Ống thép mạ kẽm có rỉ sét không? - Ống Thép Hòa Phát

Ống thép mạ kẽm có bị rỉ sét không?

Rỉ sét là tình trạng ống thép bị hư hại sau một thời gian dài sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc rằng: không biết ống thép mạ kẽm có bị rỉ sét không khi nó đã có lớp mạ kẽm bảo vệ? Đặc biệt, với những sản phẩm ống thép từ các thương hiệu nổi tiêng như Hòa Phát thì chất lượng ống thép có được đảm bảo? Cùng đến với câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Ống thép mạ kẽm có bị rỉ sét không?

Thực tế cho thấy, bất cứ loại thép ống nào cũng sẽ gặp tình trạng han gỉ sau nhiều năm sử dụng. Tuy nhiên, ống thép mạ kẽm lại có khả năng chống rỉ sét tốt hơn ống thép đen. Điều này cũng được lý giải tương tự suy nghĩ của phần lớn chúng ta. Nhờ được mạ thêm 1 lớp kẽm bên ngoài mà ống thép mạ kẽm bền bỉ hơn trước tác động từ không khí. Ống ít bị bào mòn nên tuổi thọ cũng dài hơn (có thể kéo dài lên tới 50 năm).

Ống thép mạ kẽm có rỉ sét không

Đặc biệt, việc sử dụng ống chất lượng cùng việc bảo quản đúng cách cũng giúp ống thép bền bỉ hơn. Cụ thể, một trong các thương hiệu đang cung cấp ống thép mạ kẽm đảm bảo tại Việt Nam chính là Tập đoàn Hòa Phát.

Ống tại đây được sản xuất bằng máy móc, công nghệ hiện đại. Mọi khâu sản xuất đều có chuyên gia giám sát. Từ đó, đảm bảo mỗi sản phẩm khi đưa ra thị trường đều sẽ là sản phẩm chất lượng nhất. Đây cũng là lý do khách hàng Việt luôn đánh giá cao thép ống từ thương hiệu này.

Có thể nói, ống thép mạ kẽm vẫn có thể bị rỉ sét nếu không đạt chất lượng. Đồng thời, trường hợp ống không được bảo quản, bảo dưỡng đầy đủ. Từ đây, ống xuất hiện tình trạng han gỉ.

Những trường hợp ống thép mạ kẽm bị rỉ sét

Bảo quản ống thép mạ kẽm

Như đã nói, vẫn sẽ có những trường hợp ống thép mạ kẽm bị oxy hóa. Để có thể bảo vệ hệ thống của mình tốt hơn, hãy tham khảo các lý do dưới đây. Từ đó, ta sẽ biết cách khắc phục tối đa tình trạnh này:

  • Lớp mạ kẽm: Lớp mạ kẽm đóng vai trò như một lớp bảo vệ. Nó ngăn cách thép với môi trường bên ngoài, hạn chế quá trình oxy hóa và rỉ sét. Tuy nhiên, lớp mạ kẽm này có thể bị mỏng đi theo thời gian do tác động của môi trường, va đập, ma sát,…. Điều này khiến cho thép bên trong tiếp xúc với oxy và dẫn đến rỉ sét.
  • Môi trường: Môi trường càng khắc nghiệt, axit, độ ẩm cao, hoặc tiếp xúc trực tiếp với nước biển, hóa chất,… thì lớp mạ kẽm sẽ càng nhanh bị bào mòn, dẫn đến rỉ sét.
  • Chất lượng sản phẩm: Ống thép mạ kẽm có chất lượng kém, lớp mạ kẽm mỏng, không đồng đều. Từ đó, ống sẽ dễ bị rỉ sét hơn.

Cách tăng tuổi thọ của ống thép mạ kẽm

Có được đáp án cho câu hỏi ống thép mạ kẽm có rỉ sét không, bạn sẽ biết cách ngăn chặn tình trạng này xảy ra. Nếu bạn đang lo lắng vì có quá nhiều thông tin trên mạng, hãy tham khảo những gợi ý của Ống Thép Hòa Phát ngay:

  • Sử dụng ống thép mạ kẽm có chất lượng tốt, lớp mạ kẽm dày và đồng đều.
  • Lựa chọn loại ống thép phù hợp với môi trường sử dụng.
  • Bảo quản ống thép ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, mưa axit, hóa chất,…
  • Sơn phủ thêm lớp bảo vệ lên bề mặt ống thép để tăng khả năng chống ăn mòn.

 

Ống thép mạ kẽm bền đẹp

Có thể nói, ống thép mạ kẽm là một lựa chọn tốt. Nó phù hợp cho các công trình cần độ bền cao và khả năng chống rỉ sét. Tuy nhiên, cần lưu ý lựa chọn sản phẩm chất lượng và sử dụng đúng cách để đảm bảo tuổi thọ cao nhất.

Ống Thép Hòa Phát đã giúp bạn giải đáp thắc mắc ống thép mạ kẽm có rỉ sét không. Hy vọng rằng, những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn có câu trả lời ứng ý. Nếu cần hỗ trợ hay giải đáp điều gì về các sản phẩm thép ống, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *