Giá thép xây dựng giảm đồng loạt - Ống Thép Hòa Phát

Giá thép xây dựng đồng loạt giảm

Giá thép xây dựng đồng loạt giảm – Hiện tại, giá thép xoay quanh mức 15.020 đồng/kg – 17.570 đồng/kg tùy từng thương hiệu và chủng loại thép.

Theo đà giảm của giá sắt thép trên thế giới, các doanh nghiệp thép trong nước vừa đồng loạt điều chỉnh giảm giá thép xây dựng sau 6 lần tăng liên tiếp từ đầu năm nay, mức giảm từ 100 đồng/kg – 610 đồng/kg. Hiện tại, giá thép xoay quanh mức 15.020 đồng/kg – 17.570 đồng/kg tùy từng thương hiệu và chủng loại thép.

Giá thép xây dựng đồng loạt giảm
Giá thép xây dựng đồng loạt giảm – Ảnh minh họa

Theo SteelOnline.vn, thương hiệu thép Hòa Phát tại miền Bắc đã điều chỉnh giảm giá mạnh với dòng thép cuộn CB240 từ mức 15.960 đồng/kg xuống còn 15.660 đồng/kg; và thép thanh vằn D10 CB300 giảm nhẹ, từ mức giá 15.990 đồng/kg còn 15.890 đồng/kg.

Lý giải nguyên nhân giảm giá thép, các doanh nghiệp cho rằng do cùng chung đà giảm của thế giới. Hơn nữa, giá phôi thép và nguyên vật liệu đầu vào đang trong xu hướng giảm. Đặc biệt, thời gian gần đây, các nhà sản xuất thép Trung Quốc liên tục điều chỉnh giảm giá thép cuộn cán nóng (HRC) tại thị trường Việt Nam.

Cụ thể, giá bán HRC SS400 và SAE 1006 của Trung Quốc đang được bán ở mức thấp, lần lượt là 625 USD/tấn và 660 USD/tấn. Ngoài ra, việc triển khai các dự án cũng chậm lại dẫn đến tiêu thụ thép giảm trong thời gian qua.

Theo nhận định của Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), giá thép có thể giảm sâu hơn trong giai đoạn tới, nhất là khi các nhà sản xuất thép Trung Quốc đang liên tục giảm giá thép HCR tại Việt Nam. Đồng thời triển vọng tiêu thụ thép vẫn thấp hơn so với kỳ vọng, các doanh nghiệp trong nước có thể sẽ phải tiếp tục giảm giá bán thép trong các kỳ điều chỉnh sắp tới.

Theo: VTV.VN


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *